Báo cáo công tác tháng 2 và chương trình công tác tháng 3/2014

Đăng lúc: Thứ năm - 06/03/2014 01:57 - Người đăng bài viết: TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HÒA 5
I./ BÁO CÁO CÔNG TÁC THÁNG 2 NĂM 2014
1. Chuyên môn
Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện (phần thực hành) kết quả có 2 giáo viên được công nhận dạy giỏi cấp Tiểu học.
Hội thi đồ dùng dạy học do phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh tổ chức tuy không có giải nhưng cán bộ gíáo viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm.
Thanh tra kiểm tra về chuyên môn có 4 giáo viên được dự, kết quả được xếp loại tốt.

2. Công đoàn trường học
Ban nữ công tổ chức thanh tra việc thực hiện quyền và lợi ích của lao động nữ trong đơn vị, lập sổ ghi chép theo dõi đúng theo yêu cầu cấp trên.
3./Công tác tổ chức thanh  tra kiểm tra
Kiểm tra cơ sở vật chất – trang thiết bị trường học trong đơn vị.
Uỷ ban kiểm tra triển khai quy chế làm việc, kế hoạch thu – chi, lập phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014.
4./ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
Tổ chức tham gia xã hội hóa giáo dục, xây dựng sân trường xanh sạch đẹp, vận động ủng hộ tham gia làm cầu.
Vận động đoàn viên sử dụng đồ dùng dạy học khi lên lớp và tham gia hội thi đồ dùng dạy học do phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh tổ chức.
5. / Đội Thanh niên tiền phong
Duy trì nề nếp truy bài đầu giờ và trực sao đỏ.
Tiếp tục bồi dưỡng cho đội tuyển An toàn giao thông và nha học đường.
Đội phối hợp với thư viện cho học sinh đọc sách báo.
Tiếp tục duy trì sinh hoạt đội, phụ trách liên đội, chi đội và phụ trách sao.
Triển khai bài trống thành tiếng, chuyên hiệu đội hình, đội ngũ, động tác tại chổ.
II. CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC THÁNG 3 NĂM 2014
1./ Chuyên môn
 Ban giám hiệu phân công nhiệm vụ cụ thể cho giáo viên chủ nhiệm lớp theo thông tư số 35 và thông tư số 28 phân công nhân sự trong năm học 2013-2014.
Thực hiện kế hoạch dự giờ từ khối 1 đến khối 5, thao giảng và sinh hoạt chuyên đề.
Tổ chức kiểm tra giữa học kỳ II năm học 2013-2014.
Tham gia hội thi viết chữ đẹp vòng huyện.
2./Công đoàn trường học.
Tiếp tục chỉ đạo ban thanh tra kiểm tra các loại quỹ ngoài ngân sách.
Thực hiện quy chế nội quy nhà trường xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực, xây dựng trường xanh sạch đẹp và an toàn.
Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động chăm lo thăm hỏi kịp thời.
Ban nữ công đại diện công đoàn tham gia hội thi nấu do UBND xã tổ chức nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/03/2014.
Tổ chức Hội thi nấu ăn dịp kỹ niệm ngày 8/3 tại trường.
3./ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:
Tuyên truyền và vận động thực hiện luật an toàn giao thông đến học sinh.
Tham gia tuyên truyền phòng cháy chữa cháy do Bộ công an Phòng cháy chữa cháy thực hiện,
 Vận động đoàn viên tiếp tục lao động xây dựng trường xanh – sạch – đẹp.
 Duy trì tuyên truyền khuyến cáo dự phòng bệnh Đau mắt đỏ trong trường học cho Cán bộ giáo viên, công nhân viên biết để có biện pháp dự phòng thích hợp.
 Tổ chức họp mặt ngày 26/03 ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
4./ Đội:
Duy trì sinh hoạt đội, phụ trách liên đội, chddoooij và phụ trách sao.
Tiếp tục cũng cố nề nếp tác phong nghi thức cho học sinh toàn trường.
Đoàn kết hợp đội tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi dân gian nhân ngày quốc tết phụ nữ 08/03/2014.
Triển khai chuyên hiệu “Khéo tay hay làm” và “Thầy thuốc nhỏ tuổi” cùa chương trình rèn luyện đội viên và tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng chủ điểm tháng 3 “Kết chùm hoa đẹp tặng mẹ tặng cô” theo quy trình sinh hoạt “Sao” của Hội đồng Đội hướng dẫn.
Tập trung phát triển Đội viên nhân dịp 26/3.
Tham gia bài viết tìm hiểu kiến thức về chủ đề "Âm vang Điện Biên" do huyện đoàn tổ chức.

Tác giả bài viết: Võ Thị Lành
Nguồn tin: Trường Tiểu học Đông Hòa 5