Trường TH Đông Hòa 5: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

I. Thông tin về trường: + Tên trường: Tiểu học Đông Hòa 5 + Địa chỉ: Ấp 9 Chợ – Đông Hòa – An Minh – Kiên Giang. + Điện thoại: 0773 533 240 + Email: thdonghoa5@anminh.edu.vn
I. Thông tin về trường:
+ Tên trường: Tiểu học Đông Hòa 5
+ Địa chỉ: Ấp 9 Chợ – Đông Hòa – An Minh – Kiên Giang.
+ Điện thoại: 0773 533 240
+ Email: thdonghoa5@anminh.edu.vn

II. Ban giám hiệu:
+ Phó hiệu trưởng: Lê Hồn Tươi
- Địa chỉ: ấp 8 Xáng 1- Đông Hòa - An Minh - Kiên Giang.
- Điện thoại: 091 991 36 63
- Email: tuoilh429@anminh.edu.vn

+Phó Hiệu trưởng: Lê Minh Đảo
- Địa chỉ: 9 Chợ – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại: 0907858809
- Email: daolm429@anminh.edu.vn

III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 21 đ/c.
- Nhân viên văn phòng: 02 đ/c.
- Nhân viên khác: 01 đ/c.
+ Học sinh:
- Tổng số học sinh: 322 em với 18 lớp
Chia ra:
Lớp 1: 5 lớp với 80 em.
Lớp 2: 4lớp với 60 em.
Lớp 3: 3 lớp với 53 em.
Lớp 4: 3lớp với 62 em.
Lớp 5: 3 lớp với 67 em.

IV. Lịch sử về trường:
- Trường tiểu học Đông Hòa 5 được thành lập ngày 28 tháng 8 năm 2008 gồm 3 điểm trường với 7 phòng học kiên cố, được chia tách từ trường Tiểu học Đông Hòa 1

- Căn cứ vào nhiện vụ phương hướng chỉ tiêu đề ra trong năm học. Trường phấn đấu trở thành trường đạt thành tích tập thể lao động tiến tiến. Học sinh lên lớp 98%, hạnh kiểm đạt 100% học sinh hoàn thành 5 nhiệm vụ, duy trì sĩ số học sinh bỏ học dưới 2%, 100% giáo viên được xếp loại tiết dạy từ trung bình trở lên.

Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện tốt các cuộc vận động, hoạt động xã hội từ thiện… Kết quả đạt được cuối năm đáp ứng được chỉ tiêu đề ra.
Điểm chính được đặt tại ngã tư Kiểm Lâm cách chợ Thứ 9 khoảng 2 km về phía Tây, gần như là tâm của địa bàn ấp 9 Chợ xã Đông Hòa một vị trí đã tạo được thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh, có mặt bằng đủ rộng để tiếp tục phát triển cơ sở vật chất. Bên cạnh thuận lợi trường còn gặp không ít khó khăn do điều kiện có nhiều kênh gạch chằn chịch giao thông không thuận tiện, điều kiện sống của phụ huynh còn nghèo, việc quan tâm học tập của con em chưa được đ
ầu tư, từ đó ảnh hưởng đến giáo dục của nhà trường.
Tổng số nhân sự của trường hiện nay là 26 trong đó có 9 nữ chiếm 34%, 13 đảng viên chiếm 509%, 100% giáo viên là đoàn viên công đoàn, đa số giáo viên tuổi đời còn trẻ có nhiệt huyết với nghề, 100% giáo viên có trình độ đào tạo chuẩn, trên 50% có trình độ trên chuẩn. Có 7 giáo viên dạy lớp soạn được giáo án điện tử. Có đạo đức tác phong tốt quan hệ xã hội lành mạnh. Luôn có ý thức luôn học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, văn hóa…để phục vụ cho công việc trong tình hình đổi mới hiện nay. Đời sống của cán bộ giáo viên từng bước được ổn định. Hầu hết giáo viên là người địa phương nên rất am hiểu sinh hoạt, tập quán, địa bàn dân cư đã tạo được điề
u kiện thuận lợi cho công tác dạy và học của trường.
Năm học 2008-2009 có 359 học sinh, nữ 189 với 15 lớp.
Năm học 2009-2010 có 368 học sinh, nữ 190 với 16 lớp.
100% học sinh có hạnh kiểm tốt, có cố gằng học tập nên kết quả đã đạt được yêu cầu đề ra của nhà trường.
Tới đây điều kiện cơ sở vật chất, giao thông phát triển thì số lượng học sinh sẽ còn tăng cao.
3./ THÀNH TÍCH QUA CÁC NĂM:

Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn như hiện nay nhưng nhờ sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa BGH và đoàn thể, với những cá nhân tích cực, đoàn kết, tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội, phong trào và đạt được những thành tích ban đầu:
Năm học 2008-2009 trường tham gia làm đồ dùng dạy học đã đạt được giải ba toàn đoàn cấp huyện và một giải A cấp tỉnh. Được Ủy Ban Nhân dân huyện An Minh tặng Giấy khen tập thể lao động tiên tiến.
Năm học 2009-2010 giáo viên trường tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cũng đạt được 3 đồng chí.
năm học 2012-2013 giáo viên trường tham gia thi giáo viên giỏi cấp huyện đạt được  2 đồng chí.
Năm học 2013-2014 trường tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp  huyện đạt 2 đồng chí công nhận.
Nhà trường luôn tham gia tích cực các phong trào thể dục thể thao do các cấp tổ chức và đã nhận được giải nhì bóng đá nam của xã Đông Hòa. Ngoài ra giáo viên trường còn tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng cầu trong địa bàn ấp được nhân dân tin tưởng tín nhiệm.

(theo BGH trường Tiểu học Đông Hòa 5)