Kế hoạch tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học -2014

Đăng lúc: Thứ tư - 07/05/2014 03:34 - Người đăng bài viết: TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HÒA 5
Kế hoạch tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học -2014

- Căn cứ vào thông tư số 43/2012/TT – BGDĐT, ban hành điều lệ thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; - Căn cứ vào công văn số 27/CV-PGDĐT huyện An Minh về việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học năm học 2013-2014; - Căn cứ vào tình hình thực tế nay bộ phận chuyên môn Trường Tiểu học Đông Hoà 5 xây dựng kế hoạch tổ chức thi GVCN giỏi cấp trường năm học 2013-2014 như sau.
1. Mục đích yêu cầu:
a. Tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi trong các trường tiểu học tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực , học tập trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, tuyên dương và nhân rộng những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường , đánh giá được thực trạng năng lực , nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao nâng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên , đáp ưng yêu cầu đổi mới của giáo dục .
b. Ban tổ chức hội thi phải đảm bảo khách quan , công bằng, trung thực có tác dụng giáo dục cao, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi trao đổi phổ biến kinh nghiệm nhằm giáo dục đạo đức học sinh.
2.  Nội dung hình thức thi :
 - Nội Dung: Ban tổ chức căn cứ vào các nội dung để tính điểm.
a. Mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác chủ nhiệm của giáo viên theo quy định thể hiện ở các thành tích đạt được và sự tiến bộ của lớp chủ nhiệm .
b.Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm.
c.Thành tích trong công tác chống bỏ học, giáo dục đạo đức học sinh nói chung và giáo dục học sinh cá biệt nói riêng.
d. Giải pháp và kết quả trong việc phối hợp các lực lượng gia đình và xã hội tham gia giáo dục học sinh.e. .Sự tính nhiệm của học sinh lớp chủ nhiệm, cha mẹ học sinh và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong nhà trường (các giáo viên bộ môn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh)
- Hình thức thi: Giáo viên đăng ký dự thi phải nộp đầy đủ các loại hồ sơ sau :
- Sổ chủ nhiệm của ít nhất 1 năm học gần nhất năm tổ chức hội thi (năm học 2013-2014).
- Báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng .
- Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm .
- Các hồ sơ khác (nếu có) về công tác chủ nhiệm lớp.
3. Điều kiện, đối tượng dự thi :
- Tất cả các giáo viên trực tiếp dạy lớp được xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học, xếp loại khá trở lên theo chuẩn xếp loại viên chức, có thời gian làm công tác chủ nhiệm từ 2 năm trở lên.
- Học sinh trong lớp chủ nhiệm có tiến bộ rỏ rệt về kết quả tu dưỡng rèn luyện đạo đức học tập, không có học sinh xếp loại đạo đức yếu, không có học sinh bỏ học, lớp học được xếp loại tiên tiến trở lên .
4. Thời gian tổ chức hội thi :
Tất cả các giáo viên đăng ký dự thi nộp hồ sơ về BGH chậm nhất là :
Ngày 24/5/2014 giáo nộp hồ sơ dự thi
Ngày 26/5/2014 Ban tổ chức bình bầu công nhận GVCN giỏi cấp trường .
5.  Cách thức bình bầu :
- Đánh giá theo thang điểm 10 tổng điểm của giáo viên đạt là điểm trung bình cộng của các thành viên.
- Các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường phải đạt tổng điểm 5 nội dung từ 40 điểm trở lên, trong đó không có nội dung nào đạt điểm dưới 8 .
6. Cơ cấu giải thưởng
- Trưởng ban tổ chức ra quyết định công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường  giỏi cấp trường năm học 2013 – 2014.
- Khen thưởng cho những giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường là 200.000đ cùng với giấy chứng nhận, ban tổ chức tổng hợp kết quả báo cáo về PGD.
7. Sử dụng kết quả hội thi:
Là căn cứ để đánh giá xếp loại thi đua của đơn vị và cá nhân vào cuối năm học, để xem xét thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với giáo viên.
8. Tổ chức thực hiện :
Phát động phong trào trong toàn trường
Chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức hội thi đúng quy định
Báo cáo tổng kết hội thi đúng tiến độ thời gian .
Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2013 – 2014 rất mong tất cả các giáo viên đăng ký thực hiện để hội thi đạt kết quả tốt.
Duyệt Hiệu Trưởng Đông Hoà, ngày 29 tháng 4 năm 2014
(Đã ký)

Lê Hồng Tươi
Người lập kế hoạch

Lê Minh Đảo
Tải về máy
Tác giả bài viết: Lê Minh Đảo
Nguồn tin: Ban giám hiệu

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:
+ Liên kết Website Giáo dục & Đào tạo:
+ Liên kết Hệ thống Thư điện tử (Email):
+ Liên kết Chương trình quản lý trực tuyến:
+ Thư viện điện tử:

Bạn thấy website này thế nào ?

Rất đẹp

Xấu